Diễn biến thị trường đất nền sau Tết

Diễn biến thị trường đất nền sau Tết

Việc đi săn đất nền pháp lý “sạch”, vị trí đẹp tại Tp.HCM ngày càng khó khăn khi mà hầu hết các chủ đầu tư không triển khai được dự án mới, các sàn môi giới thì chỉ còn nguồn hàng thứ cấp bán lại với số lượng có hạn.

dien-bien-thi-truong-dat-nen-sau-tet

Nguồn cung mới khan hiếm tiếp tục là nguyên nhân khiến giá đất nền khu ven Tp.HCM tăng giá sau thời điểm Tết nguyên đán.

Sau 2 đợt sốt đất (2017 – 2018), thị trường đất nền Tp.HCM đang neo giá ở mức rất cao. Nhiều nhà đầu tư chấp nhận mua vào với giá cao nhưng không dễ tìm được sản phẩm ưng ý.

Tại huyện Củ Chi, Hóc Môn giá đất nền có pháp lý hoàn chỉnh cũng ghi nhận mức tăng từ 7-10% so với thời điểm trước Tết. Trong đó, mức tăng giá ghi nhận rõ nét nhất ở các nền diện tích từ 80-100m2. Đây là sản phẩm khan hiếm nguồn cung mới ở giai đoạn này. Nhiều NĐT tìm kiếm sản phẩm để tái đầu tư ở khu vực Củ Chi, Hóc Môn nhưng hiện không có nhiều sự lựa chọn.

Một thực tế là giá đất nền vẫn có xu hướng đi lên chứ không đi ngang hoặc xuống giá. Theo các NĐT, lý do cơ bản là nhu cầu ở loại hình này vẫn còn khá lớn, trong khi người mua không có nhiều lựa chọn. Do đó, cùng một nền đất thứ cấp chủ đất chào bán thì có rất nhiều môi giới dẫn khách đến xem nền đó, cho thấy, tình trạng cạn nguồn cung đất nền tại khu ven Tp.HCM là thực tế đang diễn ra.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá đất nền trong năm 2019 có thể tăng trung bình từ 15-20%/năm, còn mức tăng đạt cao dao động từ khoảng 30-35%/năm. Mặc dù dự báo giá loại hình này không tăng đột biến như giai đoạn nóng sốt nhưng theo các chuyên gia, sẽ vẫn có những khu vực nóng cục bộ khi mà nguồn cung mới tiếp tục cạn kiệt. Sức nóng trong năm 2019 có thể sẽ tập trung về các khu vực như khu Nam, khu Tây Bắc Tp.HCM – nơi mà giá đất hiện tại được xem là chưa tăng ở mức đỉnh điểm như các quận của khu Đông hay khu Tây.

Một trong những dự án đất nền Củ Chi có giá bán tốt, hạ tầng được quy hoạch bài bản và cách không xa trung tâm Thành phố phải kể đến dự án The Residence 2.

Với bề dày kinh nghiệm về phát triển dự án tại địa bàn Củ Chi, Chủ đầu tư Kim Tâm Hải cùng đơn vị phân phối dự án L&L Group tiếp tục tung ra thị trường sản phẩm The Residence – Chuỗi dự án Khu dân cư Cao cấp. Kể từ khi ra mắt, dự án đã tạo nên làn sóng khuấy động thị trường khu vực với những ưu điểm vượt trội của mình.

The Residence 2 sở hữu nhiều tiềm năng gia tăng giá trị khi nằm bên cạnh đường Vành Đai 3 dài 90km lộ giới 60m đang xây dựng.

Dự án The Residence 2 có tổng diện tích cây xanh 575,96 m2. Bên cạnh đó, dự án được bố trí công viên cây xanh và cảnh quan rộng rãi, đường nội khu có lộ giới từ 7,5 – 9m, hệ thống điện, nước, internet đều được thiết kế âm đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng.

Share this Post

Leave a Comment

Copyright 2018 © by Tai Nguyen {Y}.All right service. The Residence 2 | Dự án The residence 2 | Du an The residence 2